T
tathivanchung


Bài 1: Cho tam giác ABC có BC=a, AC=b, AB=c. Gọi (I) là đường tròn nội tiếp tam giác. Đường vuông góc với CI tại I cắt AC, BC theo thứ tự tại M,N. CMR
a) [TEX]AM.BN=IM^2=IN^2[/TEX]
b)[TEX]\frac{IA^2}{bc}+\frac{IB^2}{ca}+\frac{IC^2}{ab}=1.[/TEX]
Bài 2: Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O;R). Gọi P,Q,N theo thứ tự là tâm của các đường tròn ngoại tiếp các tam giác BOC, COA, AOB. CMR [TEX]OP+OQ+ON \geq 3R[/TEX].
Bài 3: Cho tam giác ABC. Gọi (P),(Q),(R) theo thứ tự là các đường tròn bàng tiếp các góc A, B, C.
a) Gọi tiếp điểm của (Q), (R) trên đường thẳng BC theo thứ tự là E,F. CMR CE=BF.
b) Gọi H, I, K theo thứ tự là tiếp điểm của các đường tròn (P), (Q), (R) với các cạnh BC, AC, AB. Nếu AH=BI=CK thì tam giác ABC là tam giác gì?
@hoangtubongdem5: Chú ý tiêu đề : [Toán 9] + Tiêu đề
~> Lần này mình nhắc nhở và sửa giúp, còn lần sau sẽ xóa
a) [TEX]AM.BN=IM^2=IN^2[/TEX]
b)[TEX]\frac{IA^2}{bc}+\frac{IB^2}{ca}+\frac{IC^2}{ab}=1.[/TEX]
Bài 2: Cho tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O;R). Gọi P,Q,N theo thứ tự là tâm của các đường tròn ngoại tiếp các tam giác BOC, COA, AOB. CMR [TEX]OP+OQ+ON \geq 3R[/TEX].
Bài 3: Cho tam giác ABC. Gọi (P),(Q),(R) theo thứ tự là các đường tròn bàng tiếp các góc A, B, C.
a) Gọi tiếp điểm của (Q), (R) trên đường thẳng BC theo thứ tự là E,F. CMR CE=BF.
b) Gọi H, I, K theo thứ tự là tiếp điểm của các đường tròn (P), (Q), (R) với các cạnh BC, AC, AB. Nếu AH=BI=CK thì tam giác ABC là tam giác gì?
@hoangtubongdem5: Chú ý tiêu đề : [Toán 9] + Tiêu đề
~> Lần này mình nhắc nhở và sửa giúp, còn lần sau sẽ xóa
Last edited by a moderator: