A
anhanhlanchi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho (O;R) và điểm M năm ngoài (O) . Từ M kẻ tiếp tuyến MA với đường tròn (A là tiếp điểm). Tia MO cắt (O) tại B và C (B năm giữa M và O) . Đường vuông góc với BC kẻ từ A cắt BC tại H và cắt (O) tại D (D khác A).Chứng minh :
a. MD là tiếp tuyến của (O) và 4 điểm M,A,O,D cùng năm trên 1 đường tròn , xác định tâm và bấn kính của đường tròn này .
b. HB.HC = HM.HO = [TEX]\frac{CD^2}{4} [/TEX]
c. AB là tai phân giác của góc MAD và BM . CD =CM.BH
d. Nếu biết OM = 2R và r1, r2,r3 thứ ự là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC ,tam giác ABH, tam giác ACH . Tính tổng r1+ r2 + r3 theo R
a. MD là tiếp tuyến của (O) và 4 điểm M,A,O,D cùng năm trên 1 đường tròn , xác định tâm và bấn kính của đường tròn này .
b. HB.HC = HM.HO = [TEX]\frac{CD^2}{4} [/TEX]
c. AB là tai phân giác của góc MAD và BM . CD =CM.BH
d. Nếu biết OM = 2R và r1, r2,r3 thứ ự là bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC ,tam giác ABH, tam giác ACH . Tính tổng r1+ r2 + r3 theo R