Toán [TOÁN 9] Bài tập hình học

Ngố'x Tàuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
151
101
141
21
Hải Dương
THCS Thượng Quận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thoi ABCD có góc M=60 độ .M là một điểm trên BC,đường thẳng MA cắt cạnh DC kéo dài tại N.
1)Chứng minh: AD2=BM.DN
2)Đường thẳng DM cắt BN tại E.Chứng minh rằng tứ giác BECD là tứ giác nội tiếp.
3)Khi hình thoi ABCD cố định.Chứng minh rằng điểm E nằm trên 1 đường tròn khi M thay đổi trên cạnh BC.
 

nguyen ngoc thien

Học sinh
Thành viên
23 Tháng mười hai 2017
143
62
36
Thừa Thiên Huế
Dang dung
Câu a) AD.AD= BM.DN
Đường thẳng DM cắt AB tại K
Ta có : BM/AD = BK/AK = CD/DN ( do ▲ ABM dd ▲NCM, ▲AMK dd▲NMD)
Mà CD = AD => BM/AD = AD/DN =>AD.AD= BM.DN
b) Ta có góc CDE = góc EBC (nhìn vào tam giác DBN là thấy, dễ chứng minh mà )
=> BECD nội tiếp
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

Ngố'x Tàuu

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2017
151
101
141
21
Hải Dương
THCS Thượng Quận
Câu a) AD.AD= BM.DN
Đường thẳng DM cắt AB tại K
Ta có : BM/AD = BK/AK = CD/DN ( do ▲ ABM dd ▲NCM, ▲AMK dd▲NMD)
Mà CD = AD => BM/AD = AD/DN =>AD.AD= BM.DN
b) Ta có góc CDE = góc EBC (nhìn vào tam giác DBN là thấy, dễ chứng minh mà )
=> BECD nội tiếp
Giúp mình câu c bạn nhé!
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho hình thoi ABCD có góc M=60 độ .M là một điểm trên BC,đường thẳng MA cắt cạnh DC kéo dài tại N.
1)Chứng minh: AD2=BM.DN
2)Đường thẳng DM cắt BN tại E.Chứng minh rằng tứ giác BECD là tứ giác nội tiếp.
3)Khi hình thoi ABCD cố định.Chứng minh rằng điểm E nằm trên 1 đường tròn khi M thay đổi trên cạnh BC.
ủa góc M là góc M nào vậy bạn?
 
  • Like
Reactions: Ngố'x Tàuu
Top Bottom