Toán [TOÁN 9] Bài tập hình học

hihihiii

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
5
1
6
Thái Bình
thcsanvu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Cho (O;R) và điểm A ở bên ngoài đường tròn. Kẻ tiếp tuyến AT và cát tuyến ACD. Chứng minh rằng AT.AT=AC . AD
B2: Cho tam giác ABC nhọn. Đường tròn đường kính AB cắt các cạnh AC,AB lần lượt tại điểm D và E. Gọi H là giao điểm của AE và BD.
a) 4 điểm C, D, H, E cùng thuộc 1 đường tròn.
b) CH vuông góc với AB
c) AH . AE+BH . BD=AB . AB
 

kyoletgo

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2007
444
13
116
Hà Nội
searching....
B1: Tam giác ACI đồng dạng AID (gg) => đpcm
B2:
a) BD vuông góc AC, AE vuông góc BC => 4 điểm thuộc đường tròn đường kính CH
b) H trực tâm ABC => đpcm
c) CH cắt AB tại I
AH.AE = AI.AB
BH.BD = BI.BA
=> AH.AE + BH.BD = AB (AI + BI) = AB.AB
 
Top Bottom