Toán [toán 9]bài tập hình học

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Cho hình vuông ABCD cạnh a và điểm N trên cạnh AB .Gọi E là giao điểm của CN và DA .Kẻ tia Cx vuông góc với CE ,cắt AB tại F ,M là trung điểm của đoạn thẳng EF
1)Chứng minh rằng
a)CE=CF
b)[tex]\widehat{ACE}=\widehat{BCM}[/tex]
c) Khi diểm N di chuyển trên cạnh AB (N không trùng diểm A và điểm B)thì M chuyển động trên một đường thẳng cố định
2)Đặt BN=x
a)Tính diện tích tứ giác ACFE theo a và x
b)Xác định vị trí của điểm N trên cạnh AB sao cho diện tích tứ giác ACFE gấp 3 lần diện tích hình vuông ABCD
 
Last edited:
Top Bottom