Toán [TOÁN 9] Bài tập hình học

Nguyễn Xuân Hiếu

Cựu Mod Toán | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
23 Tháng bảy 2016
1,123
1,495
344
23
Đắk Nông
a)
Dễ thấy theo t/c tiếp tuyến:
$\widehat{OBA}=\widehat{OCA}=90^0$ và $AB=AC$ kết hợp với $\widehat{BAC}=90^0$ thì $ABOC$ là hình vuông.
b)Ta có:$P_{ADE}=AD+DM+ME+AE=AD+DB+AE+EC=AB+AC=2OB=4(cm)$
c)$\widehat{DOE}=\widehat{DOM}+\widehat{MOE}=\dfrac{1}{2}(\widehat{BOM}+\widehat{MOC}=\dfrac{1}{2}.90^0=45^0$
 
  • Like
Reactions: Let's smile
Top Bottom