[Toán 9] Bài tập hình học 9

I

ilovenaruto06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I Cho tam giác ABC có trực tâm H
1.Chứng minh [TEX]AB^2+HC^2=AC^2+HB^2=BC^2+HA^2[/TEX]
2.Gọi S là diện tích tam giác ABC.Chứng minh AB.HC+ BC.HA +CA.HB= 4S


:confused::confused::confused:

:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:eek::eek::eek:



\prod_{i=1}^{n} Cho tam giác ABC vuông tại A, có các đường trung tuyến AM vs BN.Biết rằng Am = 6.5 cm, BN= [TEX]\sqrt{61}[/TEX]
Tính AB và AC


MONG CAC BAN GIUP MINH

truonghan_h said:
Cảnh cáo em về sử dụng cỡ chữ quá khổ theo qui định, đặt tên tiêu đề sai qui định.
Đề nghị em xem lại qui định diễn đàn: http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=249&a=18
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon2395

\prod_{i=1}^{n} Cho tam giác ABC vuông tại A, có các đường trung tuyến AM vs BN.Biết rằng Am = 6.5 cm, BN= [TEX]\sqrt{61}[/TEX]
Tính AB và AC


MONG CAC BAN GIUP MINH

bài 2 nhaz
sieuthiNHANH2009091225437nwyznjfjzd687806.jpeg

đặ AB=x, AC=y
ta có [TEX]BC=2AM =13 \Rightarrow BC^2=13^2=169[/TEX]
có típ [TEX]x^2+y^2=BC^2 (pitago) \Rightarrow x^2+y^2=169\Rightarrow y^2=169-x^2[/TEX]
xét t/giác ABN
có [TEX]x^2+AN^2=BN^2 (pitago) \Rightarrow x^2+\frac{y^2}{4}=61 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow4x^2+y^2=244 \Rightarrow 4x^2+169-x^2=244 \Rightarrow 3x^2=75 \Rightarrow x^2=25 \Rightarrow x=5[/TEX]
\Rightarrow [TEX]y=12 [/TEX]

Vậy AB=5cm, AC=12cm

hơi atứt..có j khó hỉu..hỏi lại nhé :p:p:p
 
Last edited by a moderator:
I

ilovenaruto06

bạn ơi nói thật đấy, cái này theo nguyên văn hoàn toàn ko có hình, cám ơn bạn cuncon giai bai` 2 nha, bài đó minh làm dc goi` chỉ có bài 1 câu B thoai hixx hixx
 
Top Bottom