A
annaanny
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho tam giác ABC có $\hat{A}=20^0$, $\hat{B}=80^0$. Trên cạnh AC lấy điểm M sao cho AM = BC. Tính góc BMC.
C2)Cho tam giác ABC. Vẽ các tia Ax, Ay trong góc A sao cho $\widehat{BAx}= \widehat{CAy}$, vẽ các tia Bz, Bt trong góc B sao cho $\widehat{ABz}=\widehat{CBt}$. Gọi E là giao điểm của Ax và Bz, gọi F là giao điểm của Ay và Bt.
CMR: $\widehat{ACE}=\widehat{BFC}$.
C2)Cho tam giác ABC. Vẽ các tia Ax, Ay trong góc A sao cho $\widehat{BAx}= \widehat{CAy}$, vẽ các tia Bz, Bt trong góc B sao cho $\widehat{ABz}=\widehat{CBt}$. Gọi E là giao điểm của Ax và Bz, gọi F là giao điểm của Ay và Bt.
CMR: $\widehat{ACE}=\widehat{BFC}$.
Last edited by a moderator: