Toán [TOÁN 9] Bài tập Đại

PDK Films

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
265
42
89
21
Hà Nội

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Cho 3 số dương a,b,c và a+b+c=2013.Chứng minh:
[tex]\frac{a}{a+\sqrt{2013a+bc}}+\frac{b}{b+\sqrt{2013[COLOR=#ff0000]b[/COLOR]+ac}}+\frac{c}{c+\sqrt{2013[COLOR=#ff0000]c[/COLOR]+ab}}[/tex] <=1
Chỉ rõ dấu đẳng thức xảy ra khi nào?
\[\frac{a}{a+\sqrt{2013a+bc}}=\frac{a}{\sqrt{a+(a+b+c)a+bc}} \\=\frac{a}{a+\sqrt{(a+c)(b+a)}}(bunhiacopxki)\leq \frac{a}{a+\sqrt{ab}+\sqrt{ac}}=\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{a}+\sqrt{b}+\sqrt{c}}\]
Tương tự cộng lại ta có đpcm. Dấu $"="$ xảy ra khi $a=b=c=1/3$
 
Top Bottom