Toán [TOÁN 9] Bài tập Đại

hathihau815@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
193
77
69
Thái Nguyên
THPT Điềm Thụy

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
không sử dụng máy tính cầm tay, hãy tính giá trị của biểu thức sau:
A=( (căn bậc 3 cả cụm)20+14căn2 + (căn bậc 3 cả cụm)20-14căn2 )tất cả mũ 3
Đề là [tex](\sqrt[3]{20+14\sqrt{2}}+\sqrt[3]{20-14\sqrt{2}})^3[/tex] bạn nhỉ
Thế thì [tex]A= (\sqrt[3]{20+14\sqrt{2}}+\sqrt[3]{20-14\sqrt{2}})^3 = (\sqrt[3]{(2+\sqrt{2})^3}+\sqrt[3]{(2-\sqrt{2})^3})^3 = (2+\sqrt{2}+2-\sqrt{2})^3 = 4^3 = 64[/tex]
 
  • Like
Reactions: mikhue
Top Bottom