Cho a>b>c>0 CMR : \frac{b}{\sqrt{a+b}-\sqrt{a-b}} < \frac{c}{\sqrt{a+c}-\sqrt{a-c}
M Monster TTM Học sinh Thành viên 17 Tháng bảy 2017 14 3 41 21 Hà Nội 17 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a>b>c>0 CMR : [tex]\frac{b}{\sqrt{a+b}-\sqrt{a-b}}[/tex] < [tex]\frac{c}{\sqrt{a+c}-\sqrt{a-c}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a>b>c>0 CMR : [tex]\frac{b}{\sqrt{a+b}-\sqrt{a-b}}[/tex] < [tex]\frac{c}{\sqrt{a+c}-\sqrt{a-c}[/tex]
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 17 Tháng tám 2017 #2 Monster TTM said: Cho a>b>c>0 CMR : [tex]\frac{b}{\sqrt{a+b}-\sqrt{a-b}}[/tex] < [tex]\frac{c}{\sqrt{a+c}-\sqrt{a-c}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lỗi rồi e
Monster TTM said: Cho a>b>c>0 CMR : [tex]\frac{b}{\sqrt{a+b}-\sqrt{a-b}}[/tex] < [tex]\frac{c}{\sqrt{a+c}-\sqrt{a-c}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... lỗi rồi e
M Monster TTM Học sinh Thành viên 17 Tháng bảy 2017 14 3 41 21 Hà Nội 17 Tháng tám 2017 #3 [tex]\frac{b}{\sqrt{a+b}-\sqrt{a-b}}[/tex] < [tex]\frac{c}{\sqrt{a+c}-\sqrt{a-c}}[/tex] nhầm đề
M Monster TTM Học sinh Thành viên 17 Tháng bảy 2017 14 3 41 21 Hà Nội 17 Tháng tám 2017 #4 matheverytime said: View attachment 17818lỗi rồi e Bấm để xem đầy đủ nội dung ... e sửa ở dưới rồi
Thủ Mộ Lão Nhân Học sinh chăm học Thành viên 9 Tháng sáu 2017 304 589 131 17 Tháng tám 2017 #5 Monster TTM said: [tex]\frac{b}{\sqrt{a+b}-\sqrt{a-b}}[/tex] < [tex]\frac{c}{\sqrt{a+c}-\sqrt{a-c}}(1)[/tex] nhầm đề Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $(1)\Leftrightarrow \dfrac{b(\sqrt{a+b}+\sqrt{a-b})}{2b}<\dfrac{c(\sqrt{a+c}+\sqrt{a-c})}{2c}$ $\Leftrightarrow \sqrt{a+b}+\sqrt{a-b}<\sqrt{a+c}+\sqrt{a-c}$ $\Leftrightarrow 2a+2\sqrt{a^2-b^2}<2a+2\sqrt{a^2-c^2}$ $\Leftrightarrow c^2<b^2(dpcm)$
Monster TTM said: [tex]\frac{b}{\sqrt{a+b}-\sqrt{a-b}}[/tex] < [tex]\frac{c}{\sqrt{a+c}-\sqrt{a-c}}(1)[/tex] nhầm đề Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: $(1)\Leftrightarrow \dfrac{b(\sqrt{a+b}+\sqrt{a-b})}{2b}<\dfrac{c(\sqrt{a+c}+\sqrt{a-c})}{2c}$ $\Leftrightarrow \sqrt{a+b}+\sqrt{a-b}<\sqrt{a+c}+\sqrt{a-c}$ $\Leftrightarrow 2a+2\sqrt{a^2-b^2}<2a+2\sqrt{a^2-c^2}$ $\Leftrightarrow c^2<b^2(dpcm)$
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 17 Tháng tám 2017 #6 Monster TTM said: [tex]\frac{b}{\sqrt{a+b}-\sqrt{a-b}}[/tex] < [tex]\frac{c}{\sqrt{a+c}-\sqrt{a-c}}[/tex] nhầm đề Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
Monster TTM said: [tex]\frac{b}{\sqrt{a+b}-\sqrt{a-b}}[/tex] < [tex]\frac{c}{\sqrt{a+c}-\sqrt{a-c}}[/tex] nhầm đề Bấm để xem đầy đủ nội dung ...