Toán [TOÁN 9] Bài tập Đại

Đặng Anh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng ba 2017
81
21
114
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho biểu thức A=
drivermath

a/ chứng minh A [tex]\geq 0.[/tex]
b/ so sánh A và căn A
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
$a)A=\dfrac{\sqrt{xy}}{(x-\sqrt{xy}+\dfrac{y}{4})+\dfrac{3}{4}y}=\dfrac{\sqrt{xy}}{(\sqrt{x}-\dfrac{\sqrt{y}}{2})^2+\dfrac{3}{4}y}\geq 0$
$b)$ $*\text{Nếu} \ A=0\Rightarrow A=\sqrt{A}\\
*\text{Nếu} \ A>0\Rightarrow A>\sqrt{A}$
 

Thủ Mộ Lão Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
304
589
131
Last edited:
  • Like
Reactions: Eddie225
Top Bottom