Toán [TOÁN 9] Bài tập Đại

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho x,y>0 thỏa mãn
gif.latex
.

a, cm xy
gif.latex
1

b, tìm GTNN của biểu thức :

A=
gif.latex
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
cho x,y>0 thỏa mãn
gif.latex
.

a, cm xy
gif.latex
1

b, tìm GTNN của biểu thức :

A=
gif.latex
a) Ta có : [TEX](x-y)^2 \geq 0 \Leftrightarrow x^2+y^2\geq 2xy \Leftrightarrow 2\geq 2xy \Leftrightarrow xy \leq 1[/TEX]
b) [TEX]A=\frac{x^2}{y}+\frac{y^2}{x}=\frac{x^3+y^3}{xy}=\frac{(x+y)(x^2+y^2-xy)}{xy}\geq\frac{x+y}{xy}=\frac x y +\frac y x \geq 2[/TEX]
Dấu bằng xảy ra khi :
[TEX] \left\{\begin{matrix} & x^2+y^2=2 \\ & x=y \end{matrix}\right. \Leftrightarrow x=y=1[/TEX]
 

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
cho x,y>0 thỏa mãn
gif.latex
.

a, cm xy
gif.latex
1

b, tìm GTNN của biểu thức :

A=
gif.latex

a) Áp dụng bất đẳng thức Cô- si cho hai số dương:

[tex]x^{2}+y^{2}\geq 2xy \Leftrightarrow 2\geq 2xy\Leftrightarrow xy\leq 1[/tex]

b) Bất đẳng thức Cauchy- Schwart

[tex]\frac{x^{2}}{y}+\frac{y^{2}}{x}\geq \frac{(x+y)^{2}}{x+y}= 2[/tex]

Dấu "=" xảy ra khi

[tex]\frac{x}{y}=\frac{y}{x}\Leftrightarrow x=y=1[/tex]
(Do x+y=2)
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
a) Áp dụng bất đẳng thức Cô- si cho hai số dương:

[tex]x^{2}+y^{2}\geq 2xy \Leftrightarrow 2\geq 2xy\Leftrightarrow xy\leq 1[/tex]

b) Bất đẳng thức Cauchy- Schwart

[tex]\frac{x^{2}}{y}+\frac{y^{2}}{x}\geq \frac{(x+y)^{2}}{x+y}= 2[/tex]

Dấu "=" xảy ra khi

[tex]\frac{x}{y}=\frac{y}{x}\Leftrightarrow x=y=1[/tex]
(Do x+y=2)
[TEX]x^2+y^2=2[/TEX] chứ không phải là x+y=2 nhé !!
 
  • Like
Reactions: Kim Oanh A1 k55

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Bạn tham khảo bài này .
Khá giống - Ý tưởng cũng như vậy ! :)
 

Attachments

  • HMF.docx
    11.9 KB · Đọc: 12
Top Bottom