N
nguoiquaduong019
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: Cho x,y,z thỏa mãn:
[TEX]\left{\begin{x+y+z=1}\\{x^3 +y^3 +z^3 = 1} [/TEX]
tính tổng:
[TEX]T=x^{2010} +y^{2010} +z^{2010}[/TEX]
bài 2: chứng minh rằng với: a,b,c bất kì ta có:
[TEX]a^2 +b^2 +c^2 \ge \ ab + bc+ ca[/TEX]
[TEX]\left{\begin{x+y+z=1}\\{x^3 +y^3 +z^3 = 1} [/TEX]
tính tổng:
[TEX]T=x^{2010} +y^{2010} +z^{2010}[/TEX]
bài 2: chứng minh rằng với: a,b,c bất kì ta có:
[TEX]a^2 +b^2 +c^2 \ge \ ab + bc+ ca[/TEX]