- 8 Tháng mười hai 2014
- 673
- 1,121
- 321
- Đắk Lắk
- THPT Trần Quốc Toản
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho hai phương trình: [tex]x^{^{2}}-3x+2m+6=0 (1)[/tex] và [tex]x^{2}+x-2m-10=0 (2)[/tex]
CMR: Với mọi m, ít nhất 1 trong 2 phương trình trên có nghiệm.
Câu 2: Tìm các giá trị của tham số a sao cho phương trình: [tex]x^{2}+2ax+4=0 (1)[/tex] có các nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] thỏa mãn điều kiện [tex](\frac{x_{1}}{x_{2}})^{2}+(\frac{x_{2}}{x_{1}})^{2}\geq 3[/tex]
Câu 3: Cho phương trình: [tex](m-1)x^{2}+2mx+m+1=0[/tex]
a) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm trái dấu
b) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] thỏa mãn [tex]A=x_{1}^{2}x_{2}+x_{2}^{2}x_{1}[/tex]
c) Tìm hệ thức liên hệ giữa 2 nghiệm không phụ thuộc m
CMR: Với mọi m, ít nhất 1 trong 2 phương trình trên có nghiệm.
Câu 2: Tìm các giá trị của tham số a sao cho phương trình: [tex]x^{2}+2ax+4=0 (1)[/tex] có các nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] thỏa mãn điều kiện [tex](\frac{x_{1}}{x_{2}})^{2}+(\frac{x_{2}}{x_{1}})^{2}\geq 3[/tex]
Câu 3: Cho phương trình: [tex](m-1)x^{2}+2mx+m+1=0[/tex]
a) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm trái dấu
b) Tìm m để phương trình có 2 nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] thỏa mãn [tex]A=x_{1}^{2}x_{2}+x_{2}^{2}x_{1}[/tex]
c) Tìm hệ thức liên hệ giữa 2 nghiệm không phụ thuộc m