Toán [Toán 9] Bài SGK

X

xuanblackberry

bai nay vua lam tren lop xong kk

goi v nguoi di nhanh hon la: x (km/h)
'''''''''''''''''''''cham ''''''''''''' y (km/h) (x,y>0)
vi 2 nguoi cung khoi hanh mot luc va gap nhau tai 1 cach a 2 km(thoi gian 2 nguoi di la = nhau) nen ta co pt:
2/x=1.6/y (1)
vi nguoi di cham hon xuat phat truoc nguoi kia 6'=1/10 h thi ho se gap nahu tai chinh giua quang duong ab(=1/2ab = 1.8) nên ta co pt:
1.8/x=1.8/y - 1/10 (2)
tu (1) va (2) ta co hpt:
2/x =1.6/y
1.8/x =1.8/y -1/10
giai he ta dc: x=4.5(tm) , y=3.6(tm). vay .....................
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
C

congw123

bai

goi v nguoi di nhanh hon la: x (km/h)
'''''''''''''''''''''cham ''''''''''''' y (km/h) (x,y>0)
vi 2 nguoi cung khoi hanh mot luc va gap nhau tai 1 cach a 2 km(thoi gian 2 nguoi di la = nhau) nen ta co pt:
2/x=1.6/y (1)
vi nguoi di cham hon xuat phat truoc nguoi kia 6'=1/10 h thi ho se gap nahu tai chinh giua quang duong ab(=1/2ab = 1.8) nên ta co pt:
1.8/x=1.8/y - 1/10 (2)
tu (1) va (2) ta co hpt:
2/x =1.6/y
1.8/x =1.8/y -1/10
giai he ta dc: x=4.5(tm) , y=3.6(tm). vay .....................
:aa
 
Top Bottom