[toán 9]Bài nay ai lam được khen liền

C

ctsp_a1k40sp

Cho 2 tam giác ABC và DEF có AB=DE và AC=DF,góc BAC>DEF.CM BC>EF

xét hai tam giác có độ dài các cạnh lần lượt là [TEX]a,b,c[/TEX] và [TEX]a',b,c[/TEX]
Góc giữa [TEX](b,c)[/TEX] của hai tam giác là [TEX]A[/TEX] và [TEX]A'[/TEX]
Ta có
[TEX]a^2=b^2+c^2-2bccosA[/TEX]
[TEX]a'^2=b^2+c^2-2bccosA'[/TEX]
[TEX]a>a' \Leftrightarrow cos A < cos A' \Leftrightarrow A> A'[/TEX](dpcm)
 
M

muilopt1994

tớ nghĩ thí này hok bít có đúng hok: 1 tam giác trên đã có 2 cạnh = nhau rồi. vậy thì cạnh đối diện với góc lớn hơn thì lớn hơn. BAC<DEF<=> BC<EF
 
M

muilopt1994

xét hai tam giác có độ dài các cạnh lần lượt là [TEX]a,b,c[/TEX] và [TEX]a',b,c[/TEX]
Góc giữa [TEX](b,c)[/TEX] của hai tam giác là [TEX]A[/TEX] và [TEX]A'[/TEX]
Ta có
[TEX]a^2=b^2+c^2-2bccosA[/TEX]
[TEX]a'^2=b^2+c^2-2bccosA'[/TEX]
[TEX]a>a' \Leftrightarrow cos A < cos A' \Leftrightarrow A> A'[/TEX](dpcm)

bạn ui. Nhưng mà balep có nói đây là 2 tam giác vuông đâu? hệ thức lượng trong tam giác thường chỉ ai học nâng cao mới được bít mà
 
Top Bottom