[toán 9] bài khó

0

0915549009

tui học lớp 8, có bài này khó quá
Ai giải được thì nói cho tui thật rõ cách làm nha, cảm ơn nhiều
Tìm nghiệm của nguyên của phương trình : [TEX]x^2+x+6=y^2[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow 4x^2+4x+24=4y^2 \Leftrightarrow (2x+1)^2-(2y)^2 = -23 \Leftrightarrow (2x+2y+1)(2x-2y+1)=-23[/TEX]
Giải phương trình ước số, cái này đơn giản ;););)
 
K

khoacoi16

bài nào tui đưa lên là bà làm bài đó bái phục thiệt đó .....................................................
 
Top Bottom