Tính hệ số góc của đường thẳng \frac{x}{2} +\frac{y}{3}=1.
B bach_nien_hoa 29 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính hệ số góc của đường thẳng \frac{x}{2} +\frac{y}{3}=1.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính hệ số góc của đường thẳng \frac{x}{2} +\frac{y}{3}=1.
L lamdetien36 29 Tháng mười một 2013 #2 $\frac{x}{2} +\frac{y}{3}=14$ $<=> \dfrac{y}{3} = 1 - \dfrac{x}{2}$ $<=> y = 3(1 - \dfrac{x}{2})$ $<=> y = 3 - \dfrac{3}{2}x$ Hệ số góc chính là hệ số a, ở đây là $-\dfrac{3}{2}$
$\frac{x}{2} +\frac{y}{3}=14$ $<=> \dfrac{y}{3} = 1 - \dfrac{x}{2}$ $<=> y = 3(1 - \dfrac{x}{2})$ $<=> y = 3 - \dfrac{3}{2}x$ Hệ số góc chính là hệ số a, ở đây là $-\dfrac{3}{2}$