H
hungnhcvb
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1 : Đường tròn tâm O bk R lấy 2 điểm A và B trên đường tròn AB=R Qua A vẽ đường thẳng vuông góc với OA tại A , Cắt đưởng trung trực CA của AB tại A'
vẽ đường tron (O') bk O'A vẽ điẻm C dx qua O và điểm D dx với A qua O'
A) 3 điểm C.B,D thăng hàng
B) tính bk đường tròn (o') và Cd theo R
Cầu 2: dg tron (O) bk R và điểm A sao cho OA=2R . Từ A vẽ 2 tiếp tuyến AE và AF đến đường tròn (O). ( E và F trung điểm )
A) CM tam giác AEF đều và tính các cạnh của nó theo R
B) đường thẳng OA cắt đường tròn O tại B và C (ABC theo thứ tự đó) tứ giác ACEF là hình gi? Diện tich ACEF theo R
C)từ (O) vè vuông góc OE cắt À tại M
CM tam giác MOA cân suy ra BM la Tiếp Tuyến của đường tròn O tính AM theo R
D)tính só diện tích của tam giác OAM và OFM ko tính diện tích từng tam giác.
Cau 3 ) cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. Trên tia đối của tia AB lấy điểm K . Vẽ các tuyến KM với đường tròn (O) ( M nằm giũa K và N. Vẽ AD, BC vuông góc MN , BC cắt nửa đường tron tại I)
A) Cm tứ giác ATCD là HCN
B) DN=CM
C) AD.BC=CM.CN
D) BC bình + CD bình + DA bình - AB bình =2AD.BC
Bài toán khó quá mong anh em giải dùm nhá!
Thanks!!!!
vẽ đường tron (O') bk O'A vẽ điẻm C dx qua O và điểm D dx với A qua O'
A) 3 điểm C.B,D thăng hàng
B) tính bk đường tròn (o') và Cd theo R
Cầu 2: dg tron (O) bk R và điểm A sao cho OA=2R . Từ A vẽ 2 tiếp tuyến AE và AF đến đường tròn (O). ( E và F trung điểm )
A) CM tam giác AEF đều và tính các cạnh của nó theo R
B) đường thẳng OA cắt đường tròn O tại B và C (ABC theo thứ tự đó) tứ giác ACEF là hình gi? Diện tich ACEF theo R
C)từ (O) vè vuông góc OE cắt À tại M
CM tam giác MOA cân suy ra BM la Tiếp Tuyến của đường tròn O tính AM theo R
D)tính só diện tích của tam giác OAM và OFM ko tính diện tích từng tam giác.
Cau 3 ) cho nửa đường tròn (O) đường kính AB. Trên tia đối của tia AB lấy điểm K . Vẽ các tuyến KM với đường tròn (O) ( M nằm giũa K và N. Vẽ AD, BC vuông góc MN , BC cắt nửa đường tron tại I)
A) Cm tứ giác ATCD là HCN
B) DN=CM
C) AD.BC=CM.CN
D) BC bình + CD bình + DA bình - AB bình =2AD.BC
Bài toán khó quá mong anh em giải dùm nhá!
Thanks!!!!