[ Toán 9 ] Bài Hình ôn thi học kì II

T

thaonguyen25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O. Điểm A cố định ở ngoài đường tròn (O). Qua A kẻ một cát tuyến d cắt đường tròn (O) tại hai điểm B và C (B nằm giữa A và C). Tiếp tuyến AM,AN tiếp xúc với (O) tại M,N. I là trung điểm của BC.
a) Chứng minh AM.AM =AB.AC
b) Chứng minh tứ giác OMAN và IMAN nội tiếp


c)Đường thẳng qua B,song song với MA và cắt MN tại E. Chứng minh IE//MC
d)Khi d quay quanh A thì trọng tâm G của tam giác MBC chạy trên đường nào?

Các bạn vui lòng giúp mình câu c và d nhé! Cảm ơn nhiều.

 
L

lp_qt

c.

BE // AM \Rightarrow $\widehat{NEB}=\widehat{NMA}$

MÀ $\widehat{NMA}=\widehat{NIA} (♦MINA$ nội tiếp)

\Rightarrow $\widehat{NIA}=\widehat{NIA}$

\Rightarrow $♦INEB$ nội tiếp

\Rightarrow $\widehat{EIB}=\widehat{ENB}$

$\widehat{ENB}=\widehat{MCB}=\dfrac{\widehat{BM}}{2}$

\Rightarrow $\widehat{EIB}=\widehat{MCB}$

\Rightarrow IE // CM
 
Top Bottom