[ Toán 9 ] Bài hình luyện thêm

T

thaonguyen25

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho AB,CD là hai đường kính vuông góc của đường tròn (O;R) . Trên tia đối của tia CO lấy điểm S. SA cắt đường tròn (O) tại M. Tiếp tuyến tại M với đường tròn (O) cắt CD tại E,BM cắt CD tại F.
a) Cm : EM.AM=MF.OA
b) cm : ES=EM=EF
c) SB cắt (O) tại I. CM : A,I,F thẳng hàng
d)Cho EM=R. Tính FA.SM theo R
e) Kẻ MH vuông góc với AB.Xác định vị trí điểm S sao cho diện tích tam giác MHD đạt giá tri lớn nhất.
 
Top Bottom