[Toán 9] Bài hình học

S

sweetlunancy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3: Cho (O;R) đường kính AB. Trên tia đối của tia AB lấy điểm E. Từ E vẽ tiếp tuyến EM
với (O) ( M là tiếp điểm). Vẽ các tiếp tuyến tại A ; B cắt EM lần lượt tại C; D.
a) Chứng minh : AC + BD = CD và góc COD = 90 0 .
b) Chứng minh: AC.BD = R 2 .
c) Vẽ MH vg góc AB. Vẽ đường kính MON của (O). EN cắt (O) tại F . Chứng minh: tứ
giác MHFE nội tiếp.
d) AD cắt BF tại K. Tính AK.AN + BK.BF theo R.
Mình đang cần gấp lắm bạn nào giúp mình với. Thanks các bạn nhiều.
 
Last edited by a moderator:
A

ariespisces

chủ yếu câu d khó thoy.Mình nghĩ bạn cần jup' câu d nhưng mình chưa làm dc.Thoy jup dc câu nào hay câu đó nhé
a)vì tiếp tuyến tại M cắt tiếp tuyến tại A ở C =>CA=CM ; OC là p/g AOM
tg tự =>MD=BD ; OD là p/g MOB
=>AC+BD=CD
b) AOM + MOB = 180 ĐỘ
=>COM + MOD = 90 (tia p/g cm a)
=>COD =90
c)vì F thuộc dt dk MN => MFN =90 độ hay MFE =90
=>MFE=MHE =90
=>t/g MHFE nt
 
Top Bottom