[ Toán 9] Bài cực trị

Z

zotahoc

[TEX] -m^2+m+6 \Leftrightarrow -[(m - \frac{1}{2})^2 - \frac{25}{4}] \Leftrightarrow - (m - \frac{1}{2})^2 + \frac{25}{4}[/TEX]
Bé hơn hoặc bằng 25/4 => GTLN của bt là 25/4 khi m= 1/2
 
L

love_yoursmile95

mình hiểu cách làm của bạn trên là đúng nhưng bài làm ko thể dùng dấu \Leftrightarrow được phải dùng dấu = chứ
:)lần sau chú ý nhe:khi (114)::khi (59):
[LATEX]-m^{2}+m-6 = \frac{25}{4}-(m-\frac{1}{2})^{2} [/LATEX] \leq 25/4
\Rightarrow GTLN là 25/4
dấu = xảy ra khi m= 1/2
 
Top Bottom