Toán 9 Chứng minh hình tròn

Sophie Vương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
905
1,133
189
19
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

92338524_593448098043122_5978563840030277632_n.png

Giusp mình câu b,c,d với ạ
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
b) Vì H là trung điểm DE nên [tex]\widehat{OHD}=90^o[/tex]
Từ đó B,C,H,O thuộc đường tròn đường kính AO
c) BCHO nội tiếp nên [tex]\widehat{BHA}=\widehat{ACB},\widehat{CHA}=\widehat{ABC}[/tex]
Mà [tex]\widehat{ABC}=\widehat{ACB}[/tex] nên đpcm.
d) Dễ chứng minh [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta ABD\sim \Delta AEB\\ \Delta ACD\sim \Delta AEC \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{BD}{BE}=\frac{AD}{AB}\\ \frac{CD}{CE}=\frac{AD}{AC} \end{matrix}\right.\Rightarrow \frac{BD}{BE}=\frac{CD}{CE}\Rightarrow BD.CE=BE.CD[/tex]
 
Top Bottom