Toán 9 ( bài 1)

H

h.appylife

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

10596152_285090991678803_1091030467_n.jpg

Dựa vào nội dung hình vẽ, tìm HB và HC ( chỉ áp dụng 2 định lí bài 1 )
 
C

chaizo1234567

bài làm

ap dụng công thức
$AH^2=BH.CH$
\Rightarrow
BH.CH=4,8.4,8
Mà CH+BH=10
\RightarrowBH,CH.............
 
K

kute2linh

Ta có: $AH^2$ = $BH.HC$

\Leftrightarrow $BH.HC= 4,8^2$ = 23,04(1)

Lại có: $BH+HC =BC =10$ (2)

Từ (1)\Rightarrow BH= $\frac{23,04}{HC}$ (*)
Thay (*) vào (2) ta đc:
$\frac{23,04}{HC} +Hc=10$
Giải ra ta được
HC= 6.4 hoặc 3.6
 
Top Bottom