[toán 9] áp dụng viet

C

cuncon_baby

Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

Bài 1(2,5đ) :
a.
rút gọn biểu thức:
anhso-27_M.jpg

với x >0 ; x khác 9
b.
giải PT:
anhso-21_N.jpg

c. Giải hệ PT
anhso-52_P.jpg

Bài 2(2,0đ) :
a.Tìm tất cả các số tự nhiên n để
anhso-51_Q.jpg
là một số nguyên tố.
b.Tìm tất cả các số tự nhiên x,y,z thỏa PT:
anhso-53_Q.jpg

Bài 3(1,5đ) :
Cho pt
anhso-37_Q.jpg
và đặt
anhso-18_Q.jpg
, với x1 , x2 là 2 nghiệm của PT
a.CM pt luôn có nghiệm.
b.tìm m để A min
c.tìm m nguyên dương để A nguyên
Bài 4(2,5đ) :
Cho tam giác ABC có AC=3AB=3a và góc BAC=60o.trên cạnh BC lấy điểm D sao cho góc ADB = 30o. Đường thẳng vuông góc với AD tại D cắt tia AB ở E và cắt cạnh AC ở F. Hạ EK vuông góc với AC (K thuộc AC).
a.tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC theo a.
b.CM 3 đường thẳng AD , BF và EK đồng quy.
Bài 5(1,5đ) :
a. tam giác KLM có các đường phân giác trong là KN và LP cắt nhau tại Q (N thuộc LM;P thuộc KM).Giả sử tứ giác MNQP nội tiếp và PN=2. tính số đo các góc và các cạnh của tam giác NPQ.
b. cho tam giác ABC cân (AB=AC) có góc BAC = 108o. tính tỉ số BC/AC
đây là đề thi chuyên Lê Khiết hok biết ai post chưa đây?
 
V

vietnam_pro_princess

Bài 1(2,5đ) :
a.
rút gọn biểu thức:
anhso-27_M.jpg

với x >0 ; x khác 9
b.
giải PT:
anhso-21_N.jpg

c. Giải hệ PT
anhso-52_P.jpg

Bài 2(2,0đ) :
a.Tìm tất cả các số tự nhiên n để
anhso-51_Q.jpg
là một số nguyên tố.
b.Tìm tất cả các số tự nhiên x,y,z thỏa PT:
anhso-53_Q.jpg

Bài 3(1,5đ) :
Cho pt
anhso-37_Q.jpg
và đặt
anhso-18_Q.jpg
, với x1 , x2 là 2 nghiệm của PT
a.CM pt luôn có nghiệm.
b.tìm m để A min
c.tìm m nguyên dương để A nguyên
Bài 4(2,5đ) :
Cho tam giác ABC có AC=3AB=3a và góc BAC=60o.trên cạnh BC lấy điểm D sao cho góc ADB = 30o. Đường thẳng vuông góc với AD tại D cắt tia AB ở E và cắt cạnh AC ở F. Hạ EK vuông góc với AC (K thuộc AC).
a.tính bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC theo a.
b.CM 3 đường thẳng AD , BF và EK đồng quy.
Bài 5(1,5đ) :
a. tam giác KLM có các đường phân giác trong là KN và LP cắt nhau tại Q (N thuộc LM;P thuộc KM).Giả sử tứ giác MNQP nội tiếp và PN=2. tính số đo các góc và các cạnh của tam giác NPQ.
b. cho tam giác ABC cân (AB=AC) có góc BAC = 108o. tính tỉ số BC/AC
đây là đề thi chuyên Lê Khiết hok biết ai post chưa đây?
Hic, đề chuyên Lê Khiết cũng khó hơn đề chuyên Thăng Long...
Thảo nào chất lượng chuyên Lê Khiết hơn chuyên Thăng Long mấy bậc...
 
Top Bottom