[toán 9] ai làm giùm đi

B

boy8xkute

B

bboy114crew

Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác
CMR: phương trình sau có nghiệm :
[TEX](a^2 + b^2 - c^2) - 4abx + (a^2 + b^2 - c^2) = 0[/TEX]

Lưu ý: đọc đề kỹ
chưa cho phương trình trên là phương trình bậc 2

*cần gấp
bạn xem lại đề đi !
nếu đề như bạn thid phương trình đã cho luôn có nghiệm là:
[TEX]\frac{a^2+b^2-c^2}{ab}[/TEX] do a,b khác 0
 
M

math_life6196

Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác
CMR: phương trình sau có nghiệm :
[TEX](a^2 + b^2 - c^2) - 4abx + (a^2 + b^2 - c^2) = 0[/TEX]

Lưu ý: đọc đề kỹ
chưa cho phương trình trên là phương trình bậc 2

*cần gấp
Tất nhiên là nó có nghiệm rồi..
eq.latex

Đề sai chắc chắn
 
N

nameless1100

Cho a, b, c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác
CMR: phương trình sau có nghiệm :
[TEX](a^2 + b^2 - c^2) - 4abx + (a^2 + b^2 - c^2) = 0[/TEX]
Mấy tám spam ghê quá.
Xét[TEX] (a^2 + b^2 - c^2)=0 => [/TEX]Tam giác vuông.=>x=0
[TEX](a^2 + b^2 - c^2) [/TEX]#0=>pt bậc 2
CM biệt thức đenta dương là có nghiệm.
(Sr mình ko biết sử dụng công thức nên ko giải cụ thể được! Thông cảm)
 
Last edited by a moderator:
B

boy8xkute

chắc chắn là đề đúng bạn ah`
mình bị vướng ở chỗ ko bít xét sao để đưa nó về phương trình bậc 2
mình làm như nameless rồi - kết quả chính xác
 
Top Bottom