[toán 9] ai làm được

B

boy8xkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dưới đây là vài bài
Xem thử ai làm đc đúng 10 điểm nào (tự làm)
Chương trình lớp 9 học kì 1


1) Cho biểu thức :
P = [TEX](\frac{\sqrt{a} + 1}{\sqrt{ab} + 1} + \frac{\sqrt{ab} + \sqrt{a}}{\sqrt{ab} - 1} - 1) : (\frac{\sqrt{a} + 1}{\sqrt{ab} + 1} - \frac{\sqrt{ab} + \sqrt{a}}{\sqrt{ab} - 1} + 1)[/TEX]
a) Rút gọn biểu thức
b) Tìm GTNN của P
(dễ phải hem)

2) Cho biểu thức : A = [TEX](x - x^2 - 1) : \sqrt{(x^2 + \frac{1}{x^2})^2 + 2(x + \frac{1}{x})^2 - 3}[/TEX] với x khác 0
a) Rút gọn A
b) Tìm x để A có GTNN . Tìm GTNN đó


3) Tìm giá trị của x để biểu thức [TEX]y = x - \sqrt{x - 2010}[/TEX] đạt GTNN

4) Giải phương trình :
[TEX]\sqrt{3x^2 + 6x + 7} + \sqrt{5x^2 + 10 + 21} = 5 - 2x - x^2[/TEX]

5) Tính [TEX]x = \sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5 + ....}}}}}[/TEX]
Trong đó các dấu chấm có nghĩa lặp đi lặp lại các cách viết căn thức chứa 5 và 13 1 cách vô hạn
hehe:cool:
mọi người cứ làm thoải mái
nếu bài nào ko làm đc thì cứ nói
mình sẽ gợi ý
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

Dưới đây là vài bài
Xem thử ai làm đc đúng 10 điểm nào (tự làm)
Chương trình lớp 9 học kì 1






3) Tìm giá trị của x để biểu thức [TEX]y = x - \sqrt{x - 2010}[/TEX] đạt GTNN




mình sẽ gợi ý
bài 1
y=x-[TEX]\sqrt{x-2010}[/TEX]
=x-2010-[TEX]\sqrt{x-2010}[/TEX]+2010
=[TEX](\sqrt{x-2010}-\frac12)^2[/TEX]+[TEX]2009\frac34\ge\ 2009\frac34[/TEX]
vậy min y=[TEX]2009\frac34[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x-2010}=\frac12[/TEX]
-------------------------------------------------------------------------------------------------
 
N

nhockthongay_girlkute

5) Tính [TEX]x = \sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{5 + ....}}}}}[/TEX]
Trong đó các dấu chấm có nghĩa lặp đi lặp lại các cách viết căn thức chứa 5 và 13 1 cách vô hạn
hehe:cool:
mọi người cứ làm thoải mái
nếu bài nào ko làm đc thì cứ nói
mình sẽ gợi ý
ĐK :X>2
xét [TEX]x^2=5+\sqrt{13+\sqrt{5+\sqrt{13+\sqrt{....}}}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX](x^2-5)^2=x+13[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^4-10x^2-x+12=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^4-9x^2-x^2-9-x-3=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+3)[(x-3)(x+1)(x-1)-1]=0[/TEX]
vì x>2\Rightarrow[TEX](x+3)(x+1)(x-1)-1>0[/TEX]
\Rightarrow x-3=0\Rightarrowx=3
_________________________________________________________________________
 
N

nhockthongay_girlkute

Dưới đây là vài bài
Xem thử ai làm đc đúng 10 điểm nào (tự làm)
Chương trình lớp 9 học kì 1


4) Giải phương trình :
[TEX]\sqrt{3x^2 + 6x + 7} + \sqrt{5x^2 + 10x + 21} = 5 - 2x - x^2[/TEX]
ta có [TEX]\sqrt{3x^2 + 6x + 7} + \sqrt{5x^2 + 10 + 21} =\sqrt{3(x^2 + 2x + 1)+4} + \sqrt{5(x^2 + 2x +1)+16}=\sqrt{(x+1)^2+4}+\sqrt{(x+1)^2+16}\ge\ 2+4=6 [/TEX] (1)
[TEX]5-2x-x^2=-(x+1)^2+6\le\ 6[/TEX] (2)
từ (1) và (2)\Rightarrow VP=VT=6\Leftrightarrowx=-1
 
N

nkcuong12

chấm hết!!!!

Một người buông tay một người ngã
Một người cất bước một người đau
Một người quay lưng một người khóc
Một người ra đi một người buồn
Một người đang quên một người nhớ
Một người hạnh phúc một người đau
Một người ngồi đây lòng nhung nhớ
Mộy người ngồi đó tựa vai ai!!!
 
B

boy8xkute

bớt spam đi mấy ông

ah`! nhận xét chút nhé
bạn nhockthongay_girlkute làm đúng có điều ghi sai hixx

bài 2 ko ai làm ah`
mà cũng đúng
bài 2 là đề thi hs giỏi chính hiệu đấy
 
Top Bottom