[Toán 9]Ai giúp giải bài Thi HK1 nè!

B

betot00

O

oack

Trên mp 0xy hàm số y= ax+b đi wa A(1;3) cắt trục hoành tại B có hoành độ bằng 4. C/m ABC thẳng hàng, với C(-1:5)
_____________________________________________________________________
Giúp em zowis bà kon

có A thuộc h/s \Rightarrow 3=a+b ; B thuộc hàm số [TEX]\Rightarrow 4a+b=0[/TEX]
giải hệ [TEX]\Rightarrow a=-1;b=4[/TEX]
pt đường thẳng của h/s y=ax+b là y=-x+4
có C(-1;5) thuộc đt h/s y= -x+4
\Rightarrow C thuộc đt AB hay A,B,C thẳng hàng :)>-
 
Top Bottom