[toán 9]Ai giúp em bài hình 9 cái!

V

vuquan1997

B

bosjeunhan

Câu b:
Ta có [TEX] \{ABC} = \{CAE} [/TEX] (cùng chắn cung AC của (O) )
Mà [TEX]\{ABC} = \{DCF}[/TEX]
[TEX]\{CAE} = \{CDE}[/TEX]
(Theo câu a)
[TEX]\Rightarrow \{CAE}=\{DCF} [/TEX]
Tương tự [TEX] \{DEC} = \{FDC}[/TEX]

Suy ra: Tam giác DCE đồng dạng Tam giác FCD (g.g)
=> CD^2=CE.CF
 
V

vuquan1997

À ừ nhỉ hình mình vẽ bé quá không nhìn thấy cái góc tạo bởi tiếp tuyến và dây cung
 
H

hochanhlatrenhet_kagome

thía cóa ai giải được bài này hum...... Cho đường tròn (O;R), lấy điểm A nằm ngoài đường tròn (O) sao cho OA=2R. Vẽ tiếp tuyến AB và cát tuyến ACD với đường tròn ( C và B không cùng thuộc nửa mặt phẳng bờ OA; C nằm giữa A và D). Gọi M là trung điểm của CD.
a. C/M tg ABOM nội tiếp đường tròn. Xác định tâm I của đường tròn?
b.C/M AB^2=AC.AD
c. Tính diện tích phần nằm ngoài đường tròn (O) của tam giác OAB theo bán kính R?
 
C

changngocngheoviyeuem

[tex] x^2 . Câu b: Ta có \{ABC} = \{CAE} (cùng chắn cung AC của (O) ) Mà \{ABC} = \{DCF} \{CAE} = \{CDE} (Theo câu a) \Rightarrow \{CAE}=\{DCF} Tương tự \{DEC} = \{FDC} Suy ra: Tam giác DCE đồng dạng Tam giác FCD (g.g) => CD^2=CE.CF[/tex]
 
C

changngocngheoviyeuem

[tex] x^2 . Câu b: Ta có \{ABC} = \{CAE} (cùng chắn cung AC của (O) ) Mà \{ABC} = \{DCF} \{CAE} = \{CDE} (Theo câu a) \Rightarrow \{CAE}=\{DCF} Tương tự \{DEC} = \{FDC} Suy ra: Tam giác DCE đồng dạng Tam giác FCD (g.g) => CD^2=CE.CF[/tex]
 
Top Bottom