toán 9(ai giỏi vào đây giải ha!)

M

minhvu_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn thích học toán thì vào giải 1 số bài ha! :)>-

Bài 1
Cho a,b,c là các số thực dương.CMR:
(1+\frac{a}{b})(1+\frac{b}{c})(1+\frac{c}{a})\geq 2 (1+\frac{(a+b+c)}{\sqrt[3]{abc}})

Bài 2
cho a,b là 2 nghiệm của phương trình : x^2+px+1
cho c,d là 2 nghiệm của phương trình : y^2+qy+1
CM hệ thức: (a-c)(a-d)(b-c)(b-d) = (p-q)^2

Bài 3
Cho tam giác ABC cân tại A.Góc BAC=30 độ. O là một điểm nằm trên đường trung tuyến AD sao cho AO=OC. Các đường BO,CO lần lượt cắt các đoạn AC,AB tại các điểm tương ứng E,F. Gọi M,N,P,Q lần lượt là trung điểm các đoạn thẳng BO,OF,BF,CE.
1) Chứng minh rằng tứ giác CMNE nội tiếp được .
2) Chứng minh tam giác MNQ là tam giác đều.
3) Gọi H là trực tâm của tam giác MNQ, CMR H,O,A thẳng hàng

Bài 4
Cho đường tròn (O,R)với hai đường kính phân biệt AB và CD. Tiếp tuyến với đường tròn (O) tại A cắt BCvà DB lần lượt tại M,N. Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của AM,AN.
1) Tính diện tích tứ giác CDNM theo R biết MN = 4 R
2)Cho đường kính AB cố định. Tìm tập hợp tâm các đường tròn ngoại tiếp tam giác BPQ khi đường kính CD thay đổi.
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

lại dùng máy tính bỏ túi để giải à?? Mình giải hong dùng MTBT đc hong????????????
Pái phục mấy bn lun... giỏi thế giải bằng mtbt mà cũng giải đc pt à. Bữa nào chỉ cho mình zới
 
M

minhvu_94

bạn ah.Ko fải dùng máy tính bỏ túi đâu! :)
Bài này dễ thôi. Bạn cứ giải đi.nếu ko đc mình sẽ post lời giải lên
 
P

pedung94

dễ mà bn...................................................................... khi nào rảnh mình sẽ giải
Khó là ở chỗ mình tưởng giải bằng máy tính bỏ túi cơ
 
M

minhvu_94

Mình sẽ giải bài 2 nhé. Bài3 và 4 dễ thôi.Các bạn cố suy nghĩ nhé! Còn bài 1 HÃY SUY NGHĨ(ko khó lắm đâu!)
Bài 2
Vì a,b là nghiệm của phương trình x^2+px+1nên theo Đl Viét ta có: ab=1;a+b=-p
Tương tự ta có : cd=1; c+d = -q
Xét : (a-c)(b-c)(b-d) (a-d)=(ab-ac-bc+c^2)(ab-ad-db+d^2)
=(1-c(a+b)+ c^2)(1-d(a+b)+ d^2)=(1+pc+c^2)(1+pd+d^2)
=1+pd+d^2+pc+p^2+pd+c^2+pc+1
=2+(c+d)^2-2cd+p^2+2pd+2pc = q^2+2p(c+d)+p^2
=q^2-2pq+p^2=(p-q)^2
=> ĐPCM
 
Top Bottom