[Toán 9]ai giỏi thì làm

T

thaongoc98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tìm a, b để [TEX]3x^3 + ax^2 + bx +9[/TEX] chia hết [TEX]x^2 - 9[/TEX]
em làm được 3 cách rồi:
đồng nhất hệ số
làm phép chia
hệ số bất định
EM ĐANG HỌC LỚP 8 NHƯNG CÁC ANH CHỊ CỨ LÀM CÁCH LỚP 9 CŨNG ĐƯỢC
làm giúp em 2 cách, càng nhiều càng tốt
EM THANKS
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Đặt đa thức thương là [TEX]Q_{(x)}[/TEX]
Ta có:
[TEX]3a^3 + ax^2 + bx + 9 = (x - 3) (x + 3) . Q_{(x)}[/TEX]
Lần lượt cho x = 3; x = -3 vào giải hệ
p/s Thế em còn mún là cách nào nữa
 
Top Bottom