1 Cho a,b là số thực thoả mãn: $a^3-3ab^2=2$ và $b^3-3a^2b=11$ Tính $a^2+b^2.$
H helpme_97 27 Tháng tư 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1 Cho a,b là số thực thoả mãn: $a^3-3ab^2=2$ và $b^3-3a^2b=11$ Tính $a^2+b^2.$ Last edited by a moderator: 28 Tháng tư 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1 Cho a,b là số thực thoả mãn: $a^3-3ab^2=2$ và $b^3-3a^2b=11$ Tính $a^2+b^2.$
V vitconcatinh_foreverloveyou 27 Tháng tư 2012 #2 [TEX]\Rightarrow (a^3 -3ab^2)^2 + (b^3 - 3a^2b)^2 = 125[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (a^2 + b^2)^3 = 125[/TEX] [TEX]\Rightarrow a^2 + b^2 = 5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (a^3 -3ab^2)^2 + (b^3 - 3a^2b)^2 = 125[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow (a^2 + b^2)^3 = 125[/TEX] [TEX]\Rightarrow a^2 + b^2 = 5[/TEX]
G gaconkudo 14 Tháng tám 2014 #3 ai có thể giúp mình đc ko mai p nộp rồi Cho a^100+b^100=a^101+b^101=a^102+b^102 Tìm P=a^2014+b^2015