Toán 9 _ giải pt có căn thức

H

hn3

[tex]\left\{ \begin{array}{l} \sqrt{2}x-3y = 2006 \\ 2x+\sqrt{3}y =2007 \end{array} \right.[/tex]
cần gấp

Nhẽ được 3 điểm =)) Cứ giải như thường lệ thôi em :

[TEX]\left{\begin{\sqrt{2}x-3y=2006(1)}\\{2x+\sqrt{3}y=2007(2)}[/TEX]

Từ [TEX](2)[/TEX] ta có :

[TEX]sqrt{3}y=2007-2x \ ==> \ y=\frac{2007-2x}{\sqrt{3}}(3)[/TEX]

Đem [TEX]y[/TEX] này thế [TEX](1)[/TEX] :

[TEX]\sqrt{2}x-\frac{3}{\sqrt{3}}.(2007-2x)=2006[/TEX]

[TEX]<=> \ (\sqrt{2}+2\sqrt{3})x=2006+2007\sqrt{3}[/TEX]

[TEX]<=> \ x=\frac{2006+2007\sqrt{3}}{\sqrt{2}+2\sqrt{3}}[/TEX]

Thế [TEX]x[/TEX] này lên [TEX](3)[/TEX] , thì có [TEX]y[/TEX] . Em nhân liên hợp cho [TEX]x[/TEX] để giản ước [TEX]x[/TEX] cũng được :-h
 
Last edited by a moderator:
L

lequangnam97

Tớ khuyên bạn nên làm theo cách cộng đại số , nó rễ làm hơn đó.
 
C

cobedethuong13

đúng òy..cộng đại số có lẽ ngắn gọn hơn....cậu thử làm xem..
 
T

toigiang

bạn nên làm phương pháp..................cộng đại số sẽ ngắn gọn hơn đấy
 
Top Bottom