Giải pt $2009(2009-2010x^2)^2-x=0$ . Làm giùm mình nhé.
C conangbonmat 19 Tháng mười một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt $2009(2009-2010x^2)^2-x=0$ . Làm giùm mình nhé. Last edited by a moderator: 10 Tháng mười hai 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt $2009(2009-2010x^2)^2-x=0$ . Làm giùm mình nhé.
N nguyengiahoa10 9 Tháng mười hai 2012 #2 [tex]2009{(2009 - 2010{x^2})^2} - x = 0[/tex] [tex] \Leftrightarrow 2009 - 2010{x^2} = \frac{x}{{2009}}[/tex] [tex] \Leftrightarrow \frac{x}{{2009}} - 2009 = 2010{x^2}[/tex] ĐK: [tex]\frac{x}{{2009}} - 2009 \ge 0 \Leftrightarrow \frac{x}{{2009}} \ge 2009(voli)[/tex] [tex] \Rightarrow \fbox{ptvn}[/tex]
[tex]2009{(2009 - 2010{x^2})^2} - x = 0[/tex] [tex] \Leftrightarrow 2009 - 2010{x^2} = \frac{x}{{2009}}[/tex] [tex] \Leftrightarrow \frac{x}{{2009}} - 2009 = 2010{x^2}[/tex] ĐK: [tex]\frac{x}{{2009}} - 2009 \ge 0 \Leftrightarrow \frac{x}{{2009}} \ge 2009(voli)[/tex] [tex] \Rightarrow \fbox{ptvn}[/tex]