[Toán 9]2 bài trong đề tuyển sinh.

T

th1104

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bài mỗi bài 1 điểm. mình chẳng làm đc bài nào. hjxhjx
ai giúp với.

Bài 1: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức P= [TEX]a^3+b^3[/TEX]

biết [TEX]a+b=a^2+b^2-ab[/TEX]

Bài 2: Tìm tất cả các số thực dương x và y thỏa mãn:

[TEX]x^3+y^3 = xy + \frac{1}{27}[/TEX]

~~> chú ý tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

2 bài mỗi bài 1 điểm. mình chẳng làm đc bài nào. hjxhjx
ai giúp với.

Bài 1: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức P= [TEX]a^3+b^3[/TEX]
biết [TEX]a+b=a^2+b^2-ab[/TEX]

Bài 2: Tìm tất cả các số thực dương x và y thỏa mãn:
[TEX]x^3+y^3 = xy + \frac{1}{27}[/TEX]
~~> chú ý tên tiêu đề
Bài 1:
Ta có:[tex]a+b>0[/tex].
Biến đổi,ta có [tex]A=(a+b)^2=a^3+b^3 \geq \frac{(a+b)^3}{4} \Rightarrow a+b \leq 4 \Rightarrow A \leq 16[/tex]
[tex]A_{\max}=16 \Leftrightarrow a=b=2[/tex]
 
Top Bottom