H
hunghinh2000
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Cho nửa đường tròn đường kính AB=2R, C là điểm trên nửa đường tròn, khoảng cách từ C đến AB là h. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC theo R và h.
2)Cho tam giác ABC, D là điểm trên BC. Đường tròn nội tiếp tam giác ABD tiếp xúc với cạnh BC tại E, đường tròn nội tiếp tam giác ADC tiếp xúc với cạnh BC tại F, đồng thời hai đường tròn này cũng tiếp xúc với đường thẳng d khác BC cắt AD tại I. Chứng minh rằng: AI=$\frac{1}{2}$(AB+AC-BC)
2)Cho tam giác ABC, D là điểm trên BC. Đường tròn nội tiếp tam giác ABD tiếp xúc với cạnh BC tại E, đường tròn nội tiếp tam giác ADC tiếp xúc với cạnh BC tại F, đồng thời hai đường tròn này cũng tiếp xúc với đường thẳng d khác BC cắt AD tại I. Chứng minh rằng: AI=$\frac{1}{2}$(AB+AC-BC)