[Toán 9]2 bài đại số khó

K

khanhduy97pro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Nghiệm nguyên của phương trình [TEX]\sqrt[3]{x+2}+\sqrt[3]{x-2}=\sqrt[3]{5x}[/TEX] là [TEX]x=[/TEX] ......................
Câu 2: Phương trình [TEX]\frac{(5-x)\sqrt{5-x}+(x-3)\sqrt{x-3}}{\sqrt{5-x}+\sqrt{x-3}}=2[/TEX] có tập nghiếm S = {.................} ( Viết các phần từ theo giá trị tăng dần , ngăn cách bởi dấu " ; " )

Giải hộ mình nhé, đang cần gấp
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

Câu 1:x=0
Câu 2:S={3;5}
..................................................................
 
I

iamadream

Điều kiện : 3<x<5 . Ta có

[TEX](5-x)\sqrt{5-x}+(x-3)\sqrt{x-3}\\=\sqrt{(5-x)^3}+\sqrt{(x-3)^3}[/TEX]
Bài toán đưa về dạng [TEX]\frac{a^3+b^3}{a+b}=2[/TEX]
Tới đây tự làm nhé :)
 
Top Bottom