[toán] 9->10

C

cobeghetmua_th_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hpt

[tex]\left\{ \begin{array}{l} mx+2y=m+1 \\ 2x+my=2m-1 \end{array} \right.[/tex]
a, Xác định m để hpt có nghiệm duy nhất (x;y) với x nguyên, y nguyên
b, Giả sử hpt có nghiệm duy nhất (x;y). Hãy tìm hệ thức giữa x và y độc lập với m
c, Tìm m để biểu thức P=xy đạt GTNN
1, Cho 2 đường thẳng:
[tex](d_1): y=(2m^2+1)x+2m-1[/tex]
[tex](d_2): y=m^2x+m-2[/tex]
a, Tìm tọa độ giao điểm I của [tex](d_1)[/tex] và [tex] (d_2)[/tex]
b, Khi m thay đổi, c/m điểm I luôn thuộc 1 đường thẳng cố định.
 
Last edited by a moderator:
L

laco

Bài 1:
a/m#2 và m#-2.
b/
x=(m-1)/(m+2).
y=(2m+1)/(m+2).
từ đó Lập hệ thức:
x-y=1

mình làm tắt vậy mong các bạn thông cảm
Vậy
 
C

cobeghetmua_th_1995

bài 1 mình làm đc rùi nhưng đáp án câu a h0k giúng bn laco
còn bài 2 ai giúp mình vs đc h0k ?
 
N

nangsommai95

1, Cho hpt

1, Cho 2 đường thẳng:
[tex](d_1): y=(2m^2+1)x+2m-1[/tex]
[tex](d_2): y=m^2x+m-2[/tex]
a, Tìm tọa độ giao điểm I của [tex](d_1)[/tex] và [tex] (d_2)[/tex]
b, Khi m thay đổi, c/m điểm I luôn thuộc 1 đường thẳng cố định.

[TEX]x=\frac{-m-1}{m^2+1}[/TEX]
[TEX]y=\frac{-3m^2+m-2}{m^2+1}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]y=\frac{-3m^2+m+1-3}{m^2+1}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]y=\frac{-3m^2-3}{m^2+1} +\frac{m+1}{m^2+1}[/TEX]
\Rightarrow y= -3+x
Vậy khi m thay đổi thì ...........
 
Top Bottom