[Toán 9]1 vài bài CASIO !

B

bboy114crew

BT : TInh' giá trị biểu thức

[TEX]a) A= 1.2.3 + 3.4.5 +.....+ 98.99.100[/TEX]



Ta có:
[TEX]u_k=k(k+1)(k+2)[/TEX] còn [TEX]a_k=\frac{1}{4}k(k+1)(k+2)(k+3)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow A = u_1+u_2+...+u_98[/TEX]
[TEX]= (a_1-a_0)+(a_2-a_1)+...+(a_98-a_97) = a_97-a_0=\frac{1}{4}98.99.100.101[/TEX]
Bạn xem thêm về dạng toán này ở:
đây
 
N

ngocthaotnt_1997

bài một nè
gán A=0. B= 0
ghi vào màn hình A= A + 1 : B = A (A + 1) (A + 2) + B
ấn nhiều lần dấu "=" cho tới khi A = 98 thì ấn thêm dấu "=" thì ta được giá trị của biểu thức
còn bài 2 ta cũng làm tương tự như bài một
gán A=0. B= 7
ghi vào màn hình A= A + 1 : B = 7.3^A + B
ấn nhiều lần dấu = cho tới khi A = A + 1 = 18 thì ta ấn thêm dấu = thì ta được giá trị của biểu thức :)
nhớ thank nghe :)
 
D

duynhan1

BT : TInh' giá trị biểu thức

[TEX]a) A= 1.2.3 + 3.4.5 +.....+ 98.99.100[/TEX]


b) [TEX]B= 7+7.3+7.3^2+7.3^3+.....+7.3^{18} [/TEX]

Nêu rõ cách tính nhé :D

TKs :D
Câu b,
[TEX]3B = 7.3+7.3^2+..+7.3^{19}[/TEX]
[TEX]3B-B = (7.3+7.3^2+..+7.3^{19}) - (7+7.3+7.3^2+7.3^3+.....+7.3^{18}) [/TEX]
[TEX]B = \frac{7(3^{19}-1)}{2}[/TEX]
Cái này mà có máy ES thì khỏi suy nghĩ là chi.
Sử dụng chức năng tích tổng [TEX]\sum[/TEX] là được.
 
M

mitd

Bài 1 :CHo dãy các số dương [TEX]d , a_1 , a_2 ,...., a_n [/TEX]có quy luật [TEX]a_n = a_{n-1}+d[/TEX] tính giá trị

[TEX]S =\frac{1}{\sqrt{a_1}+\sqrt{a_2}}+\frac{1}{\sqrt{a_2}+\sqrt{a_3}}+......+\frac{1}{\sqrt{a_{n-1}}+\sqrt{a_n}}[/TEX]

Với [TEX]a_1 = 0,34 [/TEX] và [TEX]d = 2,5 [/TEX] và [TEX]n=1000[/TEX]

Bài 2 : Tính dãy số[TEX] x_{n+1} = \frac{x_n}{4x_{n}^{2}}[/TEX] ( n là số tự nhiên ; n\geq1 )

a) Cho[TEX] x_1 = \frac{1}{3}[/TEX] ; Viết quy trình bấm phím liên tục để tính [TEX]x_{n+1}[/TEX]

b) Tính [TEX]x_{15} ; x_{16} ; x_{17}[/TEX] ( Chính xác đến 0,00001 ).

Bài 3 : Tìm 2 chữ số tận cùng của số [TEX]24^{2006}[/TEX]

Bài 4 : TÍnh
[TEX]A = (\frac{10^{14}+2}{3})^2[/TEX]

Bài 5 : Tìm các chữ số a;b;c;d để có : acd x b2 = 47424

( acd ko phải là a.c.d mà là [TEX]a.10^2+10c+d[/TEX] , tại tui ko biết viết dấu " __ " trên đầu số acd :| , b2 cũng thế , x là dấu nhân )

Bài 6 : Tìm các số tự nhiên [TEX]n , ( 1120 \leq n \leq 2120 )[/TEX] sao cho [TEX]a_n = \sqrt{37126 + 55n} [/TEX] Cũng là số tự nhiên

Bài 7 : Tìm các Ước nguyên tố của biểu thức :

[TEX]P = 1751^3 + 1957^3 + 2369^3[/TEX]


@ Mọi người giải thick kĩ giùm cách làm nhé , mấy dạng này mình chưa học nên ko rõ mấy:D

Tks :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom