[Toán 9] 1 số thắc mắc trong casio

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho em hỏi nếu đề bài cho liên phân số và yêu cầu tính kết quả thì em có thể nhập liên phân số này vào máy tính casio 570VN-plus rồi ghi quy trình ấn ra kết quả được ko
2/ em có vài bài tính tổng hữu hạn, giúp em gấp
t2.jpg

em cảm ơn nhiều
 
P

pinkylun

câu 1:
dùng sít ma
ấn:

shift -> $\sum\limits_{x=1}^{30}(\sqrt{x})$ =
thế là ra kết quả thôi

ĐÁP ÁN: khoảng bằng 112.0828452
 
P

pinkylun

Câu 2:

ấn máy:


$\fbox{SHIFT}$ -> $\sum\limits_{x=2}^{30}(\dfrac{1}{x})$ -> $\fbox{=}$

kết quả:
koảng bằng $2.994987131$
 
P

pinkylun

Câu 3:

tương tự nhá:

$\fbox{SHIFT} $ -> $\sum\limits_{x=1}^{99}(\dfrac{x}{x+1})$ -> $\fbox{=}$

kết quả
khoảng bằng $94.81262248$

nếu thấy đúng thì xác nhận đúng giúp tớ nhá :p
 
N

nom1

cảm ơn bạn nhưng mà ý mình là giải tay chứ ko dùng đến xích ma vì mình đã biết cách sử dụng xích ma rồi nhưng gv mình chưa dạy đến nên làm tay cho chắc
 
Last edited by a moderator:
N

ninjatapsu

Nếu bạn nhập toàn bộ vào máy rồi viết quy trình ấn phím cũng được. Nhưng nếu liên phân số cho quá dài thì bạn nên tính từ dưới lên
VD: [TEX]\frac{1}{3+\frac{3}{4+\frac{4}{5+\frac{6}{7}}}}[/TEX]
C1: Nhập toàn bộ vào máy
C2: Quy trình tính từ dưới lên( máy fx-570VN plus) : 5 + 6/7 = 4 + 4/ Ans = 3 + 3/ Ans = 1/Ans =
Nếu đúng thì xác nhận nhé
 
Top Bottom