[Toán 9] 1 Bài toán hết sức đẹp!

M

milopopiao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: cho x, y, u, v là ẩn! hãy tìm 4 ẩn đó qua hệ phương trình sau:

[TEX] \{\begin ux^3+vy^3= 14\\ ux^2+vy^2= 5\\ ux+vy= 2\\ u+v= 1 [/TEX]


Đẹp chưa!

(p/s: mod ơi vào chỉnh zùm cái hệ cho nó đúng giúp zới, ngồi mò nửa tiếng mà nó cứ có cái [TEX]<br/>[/TEX] hoài à! hổng bít đường sửa)
 
Last edited by a moderator:
B

bananamiss

Đề: cho x, y, u, v là ẩn! hãy tìm 4 ẩn đó qua hệ phương trình sau:

[TEX] \{\begin ux^3+vy^3= 14 \\ ux^2+vy^2= 5 \\ ux+vy= 2 \\ u+v= 1 [/TEX]


Đẹp chưa!

(p/s: mod ơi vào chỉnh zùm cái hệ cho nó đúng giúp zới, ngồi mò nửa tiếng mà nó cứ có cái [TEX]<br/>[/TEX] hoài à! hổng bít đường sửa)

có đây rồi bạn :|


[TEX]\left{\begin{ux^3+vy^3=14} \ (1) \\{ux^2+vy^2=5} \ (2) \\{ux+vy=2} \ (3) \\{u+v=1} \ (4)[/TEX]

[TEX]\tex{ neu x=0 \\ tu (2) \Rightarrow vy^2=5, tu (3) \Rightarrow vy =2, tu (1) \Rightarrow vy^3=14 \\ \Rightarrow vy.vy^3=2.14 \Leftrightarrow v^2y^4=28 \\ ma vy^2=5 \Rightarrow v^2y^4=25 \\ \Rightarrow mau thuan[/TEX]


[TEX] \tex{ neu x \neq 0 \\ tu (2) \Rightarrow ux^3+vy^2x=5x , ket hop voi (1) \Rightarrow 14-5x=vy^2(y-x) \\ tu (3) \Rightarrow ux^2+vyx =2x , ket hop voi (2) \Rightarrow 5-2x=vy(y-x) \\ tu (4) \Rightarrow ux+vx=x , ket hop voi(3) \Rightarrow 2-x=v(y-x)[/TEX]


[TEX]\tex{ \Rightarrow (14-5x)(2-x) = (5-2x)^2 \Leftrightarrow x=1 ; x=3 [/TEX]



[TEX]\tex{ voi x=1 \Rightarrow \left\{ \begin{array}{l} 3=vy(y-1) \\ 1=v(y-1) \end{array} \right. \Leftrightarrow 3v(y-1)=vy(y-1) \Leftrightarrow y=3; v=\frac{1}{2} \Rightarrow u=\frac{1}{2}[/TEX]



[TEX]\tex{ tuong tu truong hop x=3 \Rightarrow y=1; v= \frac{1}{2} ; u=\frac{1}{2}[/TEX]
 
L

locxoaymgk

Đề: cho x, y, u, v là ẩn! hãy tìm 4 ẩn đó qua hệ phương trình sau:

[TEX] \{\begin ux^3+vy^3= 14\\ ux^2+vy^2= 5\\ ux+vy= 2\\ u+v= 1 [/TEX]


Đẹp chưa!

(p/s: mod ơi vào chỉnh zùm cái hệ cho nó đúng giúp zới, ngồi mò nửa tiếng mà nó cứ có cái [TEX]<br/>[/TEX] hoài à! hổng bít đường sửa)

Muốn không có chữ ấy thì không được chèn lẫn chữ có dấu lẫn số vào trong thẻ TEX.......
 
Top Bottom