[Toán 9] 1 bài toán dễ

B

bang_mk123

Last edited by a moderator:
B

bang_mk123

làm thì mình làm được, ra kết quả rùi. Nhưng mà mún xem kỹ xem kết quả mình làm có đúng hay không thui. hi`.Ket quả mình làm như sau:
a)Rút gọn :Q= [tex]\frac{x+\sqrt{x}}{3\sqrt{x}-1}[/tex]
b)thay vào =[tex]\frac{18\sqrt{5}-31}{41}[/tex]
c)Phần này mình chưa tính ra. giúp mình với.Tiện thể xem xem 2 phần trước mình làm có đúng không với :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
N

need_not_you_know

ban thử xem nhé

Cho bt: Q=[tex](\frac{\sqrt{x}-1}{3\sqrt{x}-1}-\frac{1}{3\sqrt{x}+1}+\frac{8\sqrt{x}}{9x-1})/(1-\frac{3\sqrt{x}-2}{3\sqrt{x}+1})[/tex]
a)Rút gọn Q
b)Tính Q khi x=[tex]6+5\sqrt{2}[/tex]
c)Tính x khi Q=[tex]\frac{6}{5}[/tex]


Bài này cũng dễ dàng thực hiện thôi....:D
[tex] Q = (\frac{3x+3\sqrt{x}}{9x-1}).(\frac{3}{3x+1}) [/tex]
[tex] = \frac{x+\sqrt{x}}{3/sqrt{x}-1} [/tex]
b,Thay x = 6+5\sqrt{2},ta được
[tex] Q ={6+5\sqrt{2}+\sqrt{6+5\sqrt{2}}}{3\sqrt{6+5\sqrt{2}}-1} [/tex] khai triển ra dể dàng
c,thay vào là tính được:)>-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom