toan 8sss

B

baobeo3172008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho tam giác ABC đều có cạnh bằng 4 căn 3cm, gọi O là điểm bất kỳ trong tam giác ABC . Tổng khoảng cách tưÒ đến các cạnh của tam giác ABC bằng bao nhiêu cm?

Bài 2: Cho tam giác ABC cân tại Acos AB=25cm ,BC=30cm.Gọi O là đ.
iểm bất kỳ trên cạnh BC .Tổng khoảng cách từ O đến các cạnh AB và AC bằng bao nhiêu cm?

Bài 3:phương trình |x+26| + |x- 2009|= 2035 có bao nhieu nghiệm là số nguyên ?
 
H

hoangtubongdem5

Bài 1:Cho tam giác ABC đều có cạnh bằng 4 căn 3cm, gọi O là điểm bất kỳ trong tam giác ABC . Tổng khoảng cách tưÒ đến các cạnh của tam giác ABC bằng bao nhiêu cm?

Giải: Tổng khoảng cách từ O đến các cạnh của tam giác ABC bằng bao nhiêu cm = 9cm

Bạn lấy O thuộc giao điểm của 3 đường cao trong Tam giác Đều
Thì tổng độ dài 3 đường cao trong Tam giác là 18. ( Công thức tính đường cao trong tam giác đều như sau: nếu độ dài cạnh là a thì đường cao trong tam giác sẽ có độ dài là a căn 3 tất cả chia cho 2. Trong bài này thì được 1 đường cao là 6 )
Mà trong tam giác đều thì đường cao cũng là đường trung tuyến. Nên từ A đến O tức cạnh AO là 6.\frac{2}{3} = 3cm
Tương tự 2 cạnh còn lại cũng vậy
Vậy tổng khoảng cách từ O đến các cạnh của tam giác ABC bằng bao nhiêu cm = 9cm
 
H

hoangcoi9999

Bải 3:
Có: VT=|x+26| + |x- 2009|=|x+26| + |2009-x|\geq x+26 +2009 -x = 2035=VP
Dấu = xảy ra \Leftrightarrow -26 \leq x \leq 2009
Vậy có tất cả 2036 số nguyên thoả mãn
 
Top Bottom