toán 8Một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 24 km/ giờ rồi đi tiếp

N

nhock_xinh_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 24 km/ giờ rồi đi tiếp Từ B đến C với vận tốc 32 km / giờ . Tính chiều dàu quãng đường AB và BC , biết uãng đường AB dài hơn quãng đường Bc là 6 km và vận tốc người đó đi trên quãng đường AC là 27 km / h
 
D

dk0o18

123

Gọi độ dài AB là x(km)
=>BC dài x-6(km)
AC dài x+(x-6)=2x-6(km)
Thời gian đi quãng đường AB là [TEX]\frac{x}{24}[/TEX]
BC là [TEX]\frac{x-6}{32}[/TEX]
AC là [TEX]\frac{2x-6}{27}[/TEX]
Ta có pt:
[TEX]\frac{x}{24}+\frac{x-6}{32}=\frac{2x-6}{27}[/TEX]
=>x=30
AB dài 30km, BC dài 24km :khi (4):
 
Top Bottom