toán 8Một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 24 km/ giờ rồi đi tiếp

N

nhock_xinh_buon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe máy đi từ A đến B với vận tốc 24 km/ giờ rồi đi tiếp Từ B đến C với vận tốc 32 km / giờ . Tính chiều dàu quãng đường AB và BC , biết uãng đường AB dài hơn quãng đường Bc là 6 km và vận tốc người đó đi trên quãng đường AC là 27 km / h
 
L

linhprothongminh

Gọi a(km) là quãng đường BC\Rightarrowquãng đường AB là a+6(km)
Ta có quãng đường AC là a+a+6=2a+6
Gọi thời gian đi hết quãng đường AC là t
Ta có t =a+6/24+a/32
=4(a+6)+3/96
=7a+24/96
Ta có 2a+6=27.t=27.(7a+24)/96
\Leftrightarrow96.(2a+6)=27.(7a+24)
\Leftrightarrow192a+576=189a+648
\Leftrightarrow192a-189a=648-576
\Leftrightarrow 3a = 72
\Rightarrow a=24
Vậy quãng đường BC là 24 km; AB là 24+6=30 km
 
Top Bottom