toan 8hinh hoc

C

congbac95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình thang cân ABCD vói AB//CD va AB<CD đường chéo BD vuông góc với cạnh bên BC
vẽ đường cao BH
a) chứng minh tam giac BDC ĐÒNG DẠNG HBC
b) cho BC=15CM ,DC=25CM
c)TÌNH HC và HD
d)TÍNH DIỆN TÍCH HÌNH THANG ABCD
mọi người giúp tôi với cảm ơn
 
N

naruto2001

a) xét 2 tam giác DBC và tam giác HBC có:
Góc DBC = \góc BHD = 90 độ
Góc C chung
Vậy tam giác BDC đồng dạng tam giác HBC
b) Từ trên ta chứng minh được: DC/BC=BC/CH
\Rightarrow CH = BC^2/DC= 5,76 (cm)
\Rightarrow HD = CD - CH = 25-5,76 = 19,24 (cm)
c) VÌ hình thang ABCD là hình thang cân nên
AB = CD-2HC = 13,48(cm)
BH= Căn BC^2- HC^2 = 10,5 (cm)
SABCD= 1/2.(AB + CD).BH = 139, 02(cm^2)
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

@Naruto: Sai đề rồi
a, Bạn tự chứng minh theo TH g.g.
b, Từ a
$\frac{CD}{BC}=\frac{CB}{HC}$
Suy ra: $HC=\frac{BC^2}{CD}=\frac{15^2}{25}=9$ cm.
HD=CD-HC=16 cm.
c,Do ABCD là hình thang cân
Suy ra AB=CD-2HC=25-2.9=7 cm
$BH^2=BC^2-HC^2=144$
BH=12 cm.
Suy ra: $S_{ABCD}=\frac{(AB+CD).BH}{2}=192 cm^2$
 
Top Bottom