toán 8_giải giúp mình với nka!_!

T

thaonhi_98

N

nguyenphuongthao28598

chém bài 2 nha
gọi 3 số tự nhiên liên tiếp đó là a-1;a;a+1
ta có phương trình sau
(a-1)a+a(a+1)+(a-1)(a+1)=74
3a^2-1+a-a=74
3a^2=75
a^2=25
a=-5 (loại vì đề bài chi số tự nhiên)
a=5 chọn
VẬY 3 số đó là 4;5;6
 
N

nguyenphuongthao28598

bài 1 đề bài chẳng hiểu gì cả xem lại giúp mình nha!.......................
 
L

lananh_1998

bai 1

Goi 2 so chan lan luot la a,a+2
Theo de bai ta co: (a+2)^2-a^2=36
---> 4a+4=36
--->4a=32
---->a=8
----->so con lai la 8+2=10
ta co 10^2-8^2=36
 
Top Bottom