toán 8_ toán khó

T

tranan77

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho Hình bình hành ABCD (AC>BD) Vẽ CE vuông góc với AB; CF vuông góc với AD
C/M [TEX]AB.AE + AD. AF= AC^2[/TEX]
2)Cho đa thức P(x)=[TEX]2x^4-7x^3+2x^2+13x+6[/TEX]
a)Phân tích đa thức thành nhân tử
b)CM P(x) chia hết cho 6 với mọi x nguyên
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

1)cho Hình bình hành ABCD (AC>BD) Vẽ CE vuông góc với AB; CF vuông góc với AD
C/M [TEX]AB.AE + AD. AF= AC^2[/TEX]
2)Cho đa thức P(x)=[TEX]2x^4-7x^3+2x^2+13x+6[/TEX]
a)Phân tích đa thức thành nhân tử
b)CM P(x) chia hết cho 6 với mọi x nguyên
________________________________________________
1,Kẻ BI vuông vs AC(I thuộc BC)
Dễ dàng c/m dc
[tex]\large\Delta[/tex] AEC [tex]\sim\[/tex] [tex]\large\Delta[/tex] AIB

\Rightarrow[tex] \frac{AE}{AI}=\frac{AC}{AB}[/tex]

\Rightarrow [tex]AE.AB =AI.AC (1) [/tex]


[tex]\large\Delta[/tex] AFC [tex]\sim\[/tex] [tex]\large\Delta[/tex] ACIB

\Rightarrow [tex] \frac{AF}{CI}=\frac{AC}{BC}[/tex]

\Rightarrow[tex] AF. BC= CI.AC[/tex]
hay [tex] AF. AD= CI.AC (2) [/tex]
\Cộng (1) vs (2) dc dpcm
 
Top Bottom